Hotline: 0941068156
Thứ bảy, 23/11/2024 08:11
Chủ nhật, 02/01/2022 16:01
TMO- Cục Bảo vệ thực vật vừa cấp mã số vùng trồng đủ điều kiện xuất khẩu cho 20 vùng trồng rau trên địa bàn tỉnh Hải Dương.
Vừa qua, Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hải Dương cho biết Cục Bảo vệ thực vật vừa cấp mã số vùng trồng đủ điều kiện xuất khẩu cho 20 vùng trồng rau của tỉnh với tổng diện tích 163 ha, trong đó có 13 mã số cho vùng trồng cà rốt với tổng diện tích 128 ha và 7 mã số vùng trồng cải bắp với diện tích 35 ha.
Ảnh minh
Với 20 mã số vừa được cấp mới này và sản phẩm rau gia vị đã được cấp mã số xuất khẩu châu Âu, Hải Dương là tỉnh đầu tiên được cấp mã số vùng trồng cho sản phẩm rau, củ đủ tiêu chuẩn xuất khẩu.
Trước đó vào năm 2020,2021, tỉnh Hải Dương đã được cấp 142 mã số vùng trồng trái cây gồm vải, nhãn, chuối, thanh long... đủ tiêu chuẩn xuất khẩy và 76 mã số cho cơ sở đóng gói xuất khẩu.
Theo ông Nguyễn Tiến Tráng, Chi cục trưởng chi cục trồng trọt tỉnh Hải Dương cho biết: Ngành Nông nghiệp tỉnh đã chọn những vùng bắp cải ở huyện Gia Lộc và Thanh Miện có diện tích tối thiểu 5 ha/vùng và cà rốt ở các huyện Cẩm Giàng, Nam Sách và TP Chí Linh có diện tích tối thiểu 10 ha/vùng. Các chủ thể sản xuất cũng đã ký cam kết chấp hành quy định của cơ quan chuyên môn để bảo đảm đủ tiêu chuẩn.
Đồng thời, xây dựng quy trình phòng trừ sâu bệnh cho các nhóm cây; hướng dẫn làm hồ sơ đề nghị cấp mã số vùng trồng đủ tiêu chuẩn xuất khẩu; tiến hành tập huấn cho nông dân và tổ sản xuất về kỹ thuật chăm sóc và phòng trừ sâu bệnh, cách ghi chép nhật ký sản xuất và làm hồ sơ đề nghị cấp mã số vùng trồng.
Vũ Phụng
Bình luận