Hotline: 0941068156

Thứ bảy, 24/02/2024 06:02

Tin nóng

Đề xuất 3 nhóm nội dung Tổng điều tra nông thôn, nông nghiệp năm 2025

Hải Dương: Nhiều cây cổ thụ được công nhận Cây Di sản Việt Nam

Bàng cổ thụ trên 100 năm ở Thừa Thiên-Huế được công nhận Cây Di sản Việt Nam

Cháy rừng tại Vườn quốc gia Hoàng Liên cơ bản được khống chế

Trôi cổ thụ gần 500 năm được công nhận Cây Di sản Việt Nam

Hai cây cổ thụ gần 200 năm tuổi ở Hải Dương được công nhận Cây Di sản Việt Nam

Đảm bảo cung ứng điện, cung cấp than, khí phục vụ sản xuất điện

Hà Nội và TP. HCM cấm nhiều tuyến đường phục vụ sự kiện trình diễn ánh sáng và bắn pháo hoa

Đa cổ thụ gần 500 năm ở Vĩnh Phúc được công nhận Cây Di sản Việt Nam

Ngăn chặn, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về cung ứng xăng dầu, đặc biệt trong dịp Tết

Hàng chục cây cổ thụ đủ tiêu chuẩn công nhận Cây Di sản Việt Nam

Luật Đất đai (sửa đổi) được Quốc hội thông qua

Thủ tướng Chính phủ lên đường dự Hội nghị WEF Davos 2024

Các tỉnh khu vực Tây Nguyên hoàn thành quy hoạch thời kỳ 2021-2030

Kiểm soát chặt chẽ các hoạt động phóng sinh, đặc biệt là các loài ngoại lai

12 nhiệm vụ trọng tâm phát triển kinh tế-xã hội trong năm 2024

Việt Nam tạo nhiều dấu ấn trong bối cảnh kinh tế toàn cầu ảm đạm

Loạt nhiệm vụ ngành Tài nguyên và Môi trường cần làm trong năm 2024

[Tường thuật] Việt Nam và thế giới chào đón năm 2024

Môi trường toàn cảnh năm 2023

Thứ bảy, 24/02/2024

Supe Lâm Thao: 60 năm phát triển, một chặng đường vẻ vang

Thứ ba, 21/06/2022 21:06

Chào mừng kỷ niệm 60 năm ngày Công ty Cổ phần Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao bước vào sản xuất (24/6/1962-24/6/2022), 60 năm ngày Bác Hồ về thăm Công ty (19/8/1962-19/8/2022), với không khí thi đua sôi nổi, thiết thực lập thành tích; hòa trong niềm vui, hân hoan và tự hào của toàn thể cán bộ, người lao động về chặng đường vẻ vang 60 năm qua, cùng những bước phát triển nhảy vọt của công giai đoạn hiện nay.

Những ngày này, đến với Công ty Cổ phần Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao, chúng ta sẽ có dịp chứng kiến không khí thi đua sôi nổi, thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 60 năm ngày Công ty bước vào sản xuất (24/6/1962-24/6/2022), 60 năm ngày Bác Hồ về thăm Công ty (19/8/1962-19/8/2022); hòa trong niềm vui, hân hoan và tự hào của toàn thể cán bộ, người lao động về chặng đường vẻ vang 60 năm cùng những bước phát triển nhảy vọt của Công ty Supe Lâm Thao giai đoạn hiện nay.

Cắt băng khánh thành Nhà máy Supe phốt phát Lâm Thao, ngày 24/6/1962. Ảnh tư liệu 

Công ty Cổ phần Supe Phốt phát và Hóa chất Lâm Thao (tiền thân Nhà máy Supe Phốt phát Lâm Thao), được khánh thành và bước vào sản xuất ngày 24/6/1962. Đây là công trình thể hiện quan hệ của tình hữu nghị và là tình cảm của Nhà nước và nhân dân Liên Xô thân tặng cho Việt Nam. Đây là một Nhà máy sản xuất phân bón lớn nhất Đông Nam Á lúc bấy giờ, theo nguyện vọng của Bác Hồ. Sự kiện này đã đánh dấu một mốc son quan trọng trong ngành Công nghiệp Việt Nam khi đó…

Bác Hồ về thăm Nhà máy Supe phốt phát Lâm Thao ngày 19/8/1962. Ảnh tư liệu 

Sau gần hai tháng đi vào hoạt động sản xuất, Nhà máy Supe phốt phát Lâm Thao đã vinh dự được đón Bác Hồ về thăm (ngày 19/8/1962). Trong lần về thăm ấy, Người đã căn dặn: "Cán bộ, công nhân phải thấm nhuần tinh thần làm chủ, đoàn kết chặt chẽ, tích cực học tập văn hóa, kỹ thuật, học tập các đồng chí chuyên gia Liên Xô làm cho Nhà máy ngày càng phát triển, góp phần xây dựng Chủ nghĩa xã hội và đấu tranh thống nhất nước nhà".

Bác còn nhấn mạnh lời dạy: “Nhà máy có hai phần ba là đảng viên và đoàn viên. Đảng viên và đoàn viên không phải là những người ăn nhiều, hưởng hơn người khác, mà phải gương mẫu, xung phong giúp đỡ anh em ngoài Đảng, ngoài Đoàn để cùng tiến bộ. Công nhân phải giúp đỡ nông dân, nông dân phải giúp đỡ công nhân, để liên minh công nông ngày càng tốt hơn nữa…”.

Những tình cảm sâu nặng cùng lời chỉ bảo ân tình và mong muốn của Bác đã khắc sâu trong tâm trí của mỗi người lao động Công ty, trở thành động lực tinh thần to lớn, thôi thúc lớp lớp thế hệ cán bộ, người lao động Công ty Supe Lâm Thao luôn đoàn kết thống nhất, nỗ lực phấn đấu vượt qua khó khăn, thách thức để xây dựng Công ty ngày càng phát triển mạnh mẽ, đóng góp tích cực cho sự phát triển kinh tế, xã hội của đất nước và của tỉnh nhà.

Hơn nửa thế kỷ qua, trong bất kỳ hoàn cảnh, biến cố nào của lịch sử, song Công ty vẫn luôn đứng vững, phát triển và phát huy vai trò là lá cờ đầu trong ngành sản xuất phân bón Việt Nam. Những thành tích mà Công ty đã đạt được là biểu tượng cao đẹp của chủ nghĩa anh hùng cách mạng trong sản xuất, chiến đấu trước đây, cũng như trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế hiện nay.

60 năm qua, Công ty Supe Lâm Thao đã cung cấp cho ngành nông nghiệp khoảng 30 triệu tấn phân bón các loại; sản xuất hàng chục vạn tấn các sản phẩm hoá chất cần thiết để phục vụ cho các ngành kinh tế.

Công ty luôn đồng hành, sát cánh cùng bà con nông dân tạo nên nhiều mùa vàng bội thu, góp phần đảm bảo an ninh lương thực Quốc gia và xây dựng nền nông nghiệp Việt Nam phát triển bền vững. Sản phẩm phân bón của Công ty Supe Lâm Thao luôn được bà con nông dân khắp mọi miền đất nước yêu mến, tin dùng; đồng thời được xuất khẩu sang nhiều nước có nền nông nghiệp tiên tiến trên thế giới như Hàn Quốc, Nhật Bản…

Từ công suất ban đầu 100.000 tấn Supe phốt phát/năm, 40.000 tấn Axit Sunfuric/năm. Qua 4 lần cải tạo, mở rộng, nâng công suất thiết kế, đến nay Công ty đã sản xuất gần 2 triệu tấn phân bón chứa lân/năm, trong đó: 800.000 tấn Supe lân/năm, 750.000 tấn NPK-S/năm và 280.000 tấn Axit Sunfuric/năm đảm bảo chất lượng theo TCCS đã công bố.

Lãnh đạo tỉnh Phú Thọ và khách hàng thăm quan sản phẩm mới Supe lân vi sinh Lâm Thao 

Kế thừa và phát huy thành quả các thế hệ cha anh đi trước, ngày nay ,tập thể cán bộ, người lao động Công ty Supe Lâm Thao không ngừng cố gắng nỗ lực, lao động sáng tạo, đổi mới để đưa Công ty ngày càng phát triển. Bên cạnh việc duy trì sản phẩm truyền thống, Công ty đặc biệt quan tâm phát triển các sản phẩm mới để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của bà con nông dân trong sản xuất nông nghiệp.

Trong hai năm 2021 và 2022, Công ty đã nghiên cứu, sản xuất thành công và cho ra mắt thị trường các sản phẩm mới như phân bón Hữu cơ khoáng, NPK-S hàm lượng dinh dưỡng cao thế hệ mới, Supe lân vi sinh Lâm Thao. Các sản phẩm mới của Công ty với ưu điểm vượt trội đã nhanh chóng được đông đảo khách hàng và bà con nông dân đón nhận sử dụng, đồng thời đánh giá cao.

     Công ty xuất khẩu sản phẩm Supe lân sang thị trường Hàn Quốc 

Bên cạnh đó, Công ty còn chú trọng chuyển đổi số trong quản trị doanh nghiệp, tích cực ứng dụng các tiến bộ khoa học công nghệ vào sản xuất kinh doanh, với việc triển khai gắn tem thông minh có gắn mã QR-code trên bao bì sản phẩm phân bón đi vào thực tế từ đầu năm 2021 và có hiệu quả thiết thực đã nhận được sự đánh giá cao của khách hàng cũng như bà con nông dân.

Để đảm bảo đáp ứng các yêu cầu nghiêm ngặt trong lĩnh vực sản xuất phân bón, Công ty đã triển khai áp dụng và cải tiến liên tục hệ thống quản lý chất lượng, môi trường theo các tiêu chuẩn ISO 9001:2015 và ISO 14001:2015.

Đây là kết quả của sự nỗ lực trong việc cải tiến và chuẩn hóa các hoạt động trong toàn Công ty, khẳng định uy tín thương hiệu sản phẩm của Supe Lâm Thao trên thị trường, không chỉ đảm bảo chất lượng mà còn đảm bảo môi trường vì sự phát triển bền vững trong tương lai.

Học tập từ Bác đức tính cần, kiệm và tinh thần vượt khó, thời gian qua, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, thách thức, đặc biệt là dưới tác động của dịch bệnh Covid-19, song Công ty đã chủ động thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp để vượt qua khó khăn, đổi mới để phát triển, đảm bảo việc làm và thu nhập ổn định cho người lao động.

Tính riêng năm 2021, Công ty đã thực hiện tốt mục tiêu kép, vừa phòng chống dịch Covid-19 hiệu quả, vừa phát triển sản xuất kinh doanh với kết quả: Doanh thu tiêu thụ đạt 2.900 tỷ đồng, bằng 102,7% kế hoạch năm, tăng 21,6% so với cùng kỳ; Nộp ngân sách 52 tỷ đồng, bằng 120,9% kế hoạch năm, tăng 136% so với cùng kỳ.

Lợi nhuận trước thuế đạt 85 tỷ đồng; bằng 236,1% kế hoạch năm, tăng 240% so với cùng kỳ, thu nhập bình quân của người lao động đạt 9,67 triệu đồng/người/tháng, tăng 23,9% so với cùng kỳ.

Thay mặt Đảng bộ Công ty, ông Phạm Thanh Tùng - Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc nhận Bằng khen "Đảng bộ hoàn thành xuất sắc, tiêu biểu nhiệm vụ năm 2021" của Tỉnh ủy Phú Thọ 

Ghi nhớ và thực hiện lời dặn khi xưa của Bác, giờ đây các tổ chức Đảng, Đoàn thể của Công ty thực sự phát huy vai trò tích cực trong hoạt động sản xuất kinh doanh. Đảng bộ Công ty luôn thực hiện tốt vai trò lãnh đạo, tập trung phát huy sức mạnh tập thể của người lao động; luôn đoàn kết, năng động, sáng tạo, nỗ lực khắc phục khó khăn, phấn đấu hoàn thành tốt mục tiêu, kế hoạch đặt ra và được Tỉnh ủy Phú Thọ đánh giá cao.

Bên cạnh việc đẩy mạnh phát triển sản xuất kinh doanh, Công ty luôn chú trọng chăm lo đời sống người lao động cả về vật chất lẫn tinh thần. 100% người lao động được đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp và tham gia loại hình bảo hiểm con người.

Những năm qua, Công ty Supe Lâm Thao đã xây dựng, cải tạo, nâng cấp các thiết chế văn hóa như sân vận động, sân tennis, nhà thi đấu, bể bơi, sân bóng chuyền nhằm giúp người lao động vừa giải trí, vừa tái tạo sức lao động sau mỗi ngày làm việc. Bên cạnh đó, Công ty luôn quan tâm đến từng bữa ăn của người lao động, chất lượng bữa ăn được đảm bảo, nhất là vấn đề an toàn thực phẩm giúp người lao động có sức khỏe tốt để làm việc đạt hiệu quả cao.

Đặc biệt, trong giai đoạn vừa qua khi dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, để đảm bảo sức khỏe người lao động Công ty tổ chức Test nhanh Covid-19 cho người lao động theo định kỳ và tiến hành tiêm phủ ba mũi vacxin phòng Covid-19 cho toàn thể người lao động Công ty. Ngoài ra, hàng năm người lao động được Công ty tổ chức khám sức khỏe định kỳ hai lần/năm nhằm sớm phát hiện bệnh hiểm nghèo để có hướng chăm sóc, điều trị tại chỗ hoặc gửi lên tuyến trên.

Đ/c Lê Văn Hoằng - Chủ tịch Công đoàn Công ty Supe Lâm Thao cùng đoàn công tác thăm hỏi, tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng do công ty nhận phụng dưỡng 

Không chỉ nâng cao đời sống vật chất tinh thần cho người lao động, Công ty còn thực hiện tốt đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, tích cực tham gia công tác nhân đạo từ thiện, an sinh xã hội và hướng đến cộng đồng. Hiện nay, Công ty Supe Lâm Thao đang nhận phụng dưỡng suốt đời 05 Mẹ Việt Nam Anh hùng, quan tâm thăm hỏi, tặng quà các thương bệnh binh, nạn nhân chất độc da cam; chia sẻ với các gia đình có hoàn cảnh khó khăn; chung tay phòng chống dịch Covid-19.

   Nông dân bội thu lúa nhờ sử dụng phân bón Lâm Thao 

Công ty luôn đồng hành với bà con nông dân trong sản xuất nông nghiệp. Hàng năm, Công ty đã dành nhiều tỷ đồng để tổ chức các hội nghị hướng dẫn sử dụng phân bón Lâm Thao và mô hình trình diễn phân bón Lâm Thao tại các địa phương trong cả nước, nhằm giúp người dân nắm vững phương pháp bón phân Lâm Thao hiệu quả trên cây trồng và phân biệt phân bón chính hãng với phân bón giả, phân bón kém chất lượng.

Đồng thời, Công ty phối hợp với Hội Nông dân các cấp bán phân bón trả chậm cho nông dân, tạo điều kiện cho người dân khi chưa có điều kiện chi trả nhưng vẫn có phân bón đảm bảo chất lượng để sản xuất kịp thời vụ, góp phần nâng cao năng suất, tăng thu nhập và cải thiện cuộc sống.

Hơn nửa thế kỷ học tập và làm theo lời dạy của Bác Hồ kính yêu, Công ty đã có bề dày thành tích đáng kể, được Đảng và Nhà nước ba lần phong tặng danh hiệu Anh hùng, Huân chương Hồ Chí Minh, Huân chương Độc lập… cùng nhiều phần thưởng cao quý của các Bộ, ban ngành đoàn thể của Trung ương và địa phương trao tặng.

Tập thể lãnh đạo, cán bộ, người lao động nhiều thế hệ Công ty Supe Lâm Thao chụp ảnh kỷ niệm 60 năm ngày Công ty bước vào sản xuất (24/6/1962 - 24/6/2022) 

Trải qua 60 năm phát triển, phát huy những thành tích đạt được, trong thời gian tới, Công ty Supe Lâm Thao tiếp tục duy trì và giữ vững chất lượng sản phẩm phân bón, không ngừng đầu tư cải tiến công nghệ và thiết bị phục vụ sản xuất và phát triển sản phẩm mới nhằm đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng phân bón của bà con nông dân trong chuyển đổi cơ cấu cây trồng và phù hợp với biến đổi khí hậu cũng như định hướng phát triển nông nghiệp của Chính phủ. Tiếp tục duy trì và phát triển vững chắc các thị trường chiến lược, thị trường truyền thống, đồng thời mở rộng và đa dạng hóa thị trường tiêu thụ cả trong và ngoài nước.

Nâng cao hiệu quả công tác quản trị, tích cực ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ vào sản xuất kinh doanh nhằm phát huy kết quả đạt được là doanh nghiệp sản xuất phân bón đầu tiên trong cả nước sử dụng mã QR-Code trên từng sản phẩm để nhận diện và truy xuất nguồn gốc quản lý sản phẩm đến tận tay người tiêu dùng; đẩy nhanh tốc độ chuyển đổi công nghệ số, hướng tới chuyển đổi số toàn diện vào năm 2024; tiếp tục thực hiện các hoạt động hướng đến cộng đồng, hoạt động xã hội, nhân đạo từ thiện.

 

 

Đại Lộc

Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luận

    Bình luận của bạn

    cmt
      Web đang chạy kỹ thuật
      Zalo phone Hotline