Hotline: 0941068156
Thứ hai, 25/11/2024 11:11
Thứ tư, 01/03/2023 15:03
TMO – UBND tỉnh Phú Yên vừa ban hành Kế hoạch thiết lập, quản lý, giám sát mã số vùng trồng, cơ sở đóng gói, mã số cơ sở nuôi trồng thủy sản gắn với truy xuất nguồn gốc sản phẩm, thực hành sản xuất nông nghiệp tốt (GAP) và theo hướng hữu cơ (Organic) trên địa bàn tỉnh trong giai đoạn 2021-2025.
Theo đó, Phú Yên đặt mục tiêu đến năm 2025, diện tích đất canh tác các sản phẩm nông sản xuất khẩu được cấp mã số vùng trồng đạt 20-25%; Cơ sở đóng gói nông sản xuất khẩu được cấp mã số đạt 75%; Cơ sở nuôi đối tượng thủy sản chủ lực/nuôi trồng thủy sản (NTTS) lồng bè được cấp mã số cơ sở NTTS đạt 20%...
Đẩy mạnh áp dụng công nghệ trong nuôi trồng thuỷ sản.
Phấn đấu thực hiện đạt 50-60% xã công nhận nông thôn mới, xã nông thôn mới nâng cao giai đoạn 2021-2025 được lồng ghép thực hiện việc thiết lập, quản lý, giám sát mã số vùng trồng, ATTP cơ sở sản xuất ban đầu thực phẩm có nguồn gốc thực vật, cơ sở đóng gói, mã số cơ sở NTTS. Đạt 70-80% cán bộ kỹ thuật được tập huấn, nâng cao năng lực về lĩnh vực này.
UBND tỉnh giao Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với các sở, ngành liên quan và địa phương đẩy mạnh công tác xúc tiến thương mại, thúc đẩy xuất khẩu đối với các sản phẩm có mã số vùng trồng, cơ sở đóng gói, mã số cơ sở NTTS đủ điều kiện; phối hợp với địa phương tiến hành rà soát, lồng ghép các chương trình, đề tài, dự án gắn với việc thiết lập, quản lý, giám sát sản xuất tại các mã số vùng trồng, cơ sở đóng gói, mã số cơ sở NTTS trên địa bàn tỉnh.
PV và CTV
Bình luận