Hotline: 0941068156

Thứ hai, 20/01/2025 18:01

Tin nóng

Đảm bảo an toàn giao thông dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ và Lễ hội xuân 2025

Thêm 15 cây cổ thụ được công nhận Cây Di sản Việt Nam

Bến Tre: Thiên tuế hơn 200 tuổi được công nhận Cây Di sản Việt Nam

Việt Nam – Lào: Thúc đẩy mạnh mẽ hợp tác kinh tế theo hướng bền vững

Dấu ấn VACNE năm 2024

Thủ tướng: Đổi mới, sáng tạo, bứt phá, đưa đất nước vững bước tiến vào kỷ nguyên vươn mình

TP. HCM: 8 cổ thụ tại Thảo Cầm viên được công nhận Cây Di sản Việt Nam

Mù Cang Chải (Yên Bái): 4 cây cổ thụ được công nhận Cây Di sản Việt Nam

Năm 2024 đánh dấu nhiều thành tựu quan trọng về chính sách, pháp luật ngành tài nguyên, môi trường

Đồng Tháp: Ghi nhận 7 cá thể sếu đầu đỏ về Vườn quốc gia Tràm Chim

Tăng cường sự lãnh đạo toàn diện của Đảng trong đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số

Quảng Ninh: 156 cây cổ thụ tại Vườn Quốc gia Bái Tử Long được công nhận Cây Di sản

Bộ Tài nguyên và Môi trường công bố loạt sự kiện nổi bật của ngành năm 2024

Nhiều ý nghĩa trong việc sớm hoàn thành tái thiết các khu dân cư

Nam Định: Cây Đa Tía trên 120 tuổi được công nhận Cây Di sản Việt Nam

Giai đoạn 2021-2030 Hà Nội đặt mục tiêu GRDP bình quân từ 8,5 - 9,5%

Hải Phòng: Thêm 4 cổ thụ được công nhận Cây Di sản Việt Nam

Thêm 49 cây cổ thụ đủ điều kiện công nhận Cây Di sản Việt Nam

8 nhóm nhiệm vụ trọng tâm phát triển kinh tế-xã hội năm 2025

Phấn đấu tăng trưởng GDP năm 2025 đạt khoảng 8%, tạo đà năm 2026

Thứ hai, 20/01/2025

Phú Yên: Đẩy mạnh triển khai chương trình mỗi xã một sản phẩm

Thứ tư, 23/08/2023 11:08

TMO - UBND tỉnh Phú Yên vừa ban hành Kế hoạch triển khai thực hiện đối với các sản phẩm có tiềm năng đạt 4 - 5 sao tham gia Chương trình mỗi xã một sản phẩm năm 2023 và giai đoạn 2023-2025.

Theo đó, Kế hoạch đề ra một số nội dung trọng tâm như: Nâng cao vai trò, trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền các cấp, nhất là cấp cơ sở trong lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện Chương trình. Kiện toàn Hội đồng, Tổ tư vấn Hội đồng OCOP cấp tỉnh để tổ chức công tác khảo sát, đánh giá tính khả thi phát triển sản phẩm, xây dựng hồ sơ sản phẩm OCOP 4 sao. Triển khai công tác tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa, nội dung của Chương trình OCOP đến các chủ thể sản phẩm để hiểu rõ lợi ích, giá trị kinh tế, giá trị nhân văn tích cực tham gia Chương trình. 

Thường xuyên thực hiện công tác rà soát các sản phẩm tiềm năng để tham gia đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP năm 2023 và giai đoạn 2023-2025, bao gồm các sản phẩm đã được công nhận đạt tiêu chuẩn OCOP 3 sao đăng ký tham gia đánh giá, nâng hạng. Hướng dẫn, hỗ trợ các chủ thể sản phẩm có tiềm năng đạt 4 sao trở lên lập hồ sơ đề nghị đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP theo đúng quy trình.

(Ảnh minh họa)

UBND tỉnh Phú Yên đề nghị các cơ quan đơn kiểm tra chặt chẽ quy trình sản xuất, đảm bảo chất lượng, an toàn thực phẩm, đảm bảo các tiêu chuẩn theo Bộ tiêu chí Chương trình OCOP. Việc đánh giá, phân hạng sản phẩm phải được công khai, minh bạch, khách quan và ưu tiên, quan tâm các chỉ tiêu chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm, môi trường; đối với những sản phẩm không đạt yêu cầu các tiêu chí theo quy định thì trả hồ sơ cho cơ quan thường trực Chương trình OCOP cấp dưới để chủ trì hướng dẫn hoàn thiện, nâng cấp và tham gia đánh giá kỳ tiếp theo; rà soát sản phẩm có khả năng đạt 5 sao trình hồ sơ đề nghị Trung ương đánh giá, công nhận sản phẩm OCOP Quốc gia…/.

 

 

PV và CTV

 

 

 

 

 

Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luận

    Bình luận của bạn

    cmt
      Web đang chạy kỹ thuật
      Zalo phone Hotline