Hotline: 0941068156
Thứ hai, 25/11/2024 22:11
Thứ tư, 23/08/2023 11:08
TMO - UBND tỉnh Phú Yên vừa ban hành Kế hoạch triển khai thực hiện đối với các sản phẩm có tiềm năng đạt 4 - 5 sao tham gia Chương trình mỗi xã một sản phẩm năm 2023 và giai đoạn 2023-2025.
Theo đó, Kế hoạch đề ra một số nội dung trọng tâm như: Nâng cao vai trò, trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền các cấp, nhất là cấp cơ sở trong lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện Chương trình. Kiện toàn Hội đồng, Tổ tư vấn Hội đồng OCOP cấp tỉnh để tổ chức công tác khảo sát, đánh giá tính khả thi phát triển sản phẩm, xây dựng hồ sơ sản phẩm OCOP 4 sao. Triển khai công tác tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa, nội dung của Chương trình OCOP đến các chủ thể sản phẩm để hiểu rõ lợi ích, giá trị kinh tế, giá trị nhân văn tích cực tham gia Chương trình.
Thường xuyên thực hiện công tác rà soát các sản phẩm tiềm năng để tham gia đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP năm 2023 và giai đoạn 2023-2025, bao gồm các sản phẩm đã được công nhận đạt tiêu chuẩn OCOP 3 sao đăng ký tham gia đánh giá, nâng hạng. Hướng dẫn, hỗ trợ các chủ thể sản phẩm có tiềm năng đạt 4 sao trở lên lập hồ sơ đề nghị đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP theo đúng quy trình.
(Ảnh minh họa)
UBND tỉnh Phú Yên đề nghị các cơ quan đơn kiểm tra chặt chẽ quy trình sản xuất, đảm bảo chất lượng, an toàn thực phẩm, đảm bảo các tiêu chuẩn theo Bộ tiêu chí Chương trình OCOP. Việc đánh giá, phân hạng sản phẩm phải được công khai, minh bạch, khách quan và ưu tiên, quan tâm các chỉ tiêu chất lượng, an toàn vệ sinh thực phẩm, môi trường; đối với những sản phẩm không đạt yêu cầu các tiêu chí theo quy định thì trả hồ sơ cho cơ quan thường trực Chương trình OCOP cấp dưới để chủ trì hướng dẫn hoàn thiện, nâng cấp và tham gia đánh giá kỳ tiếp theo; rà soát sản phẩm có khả năng đạt 5 sao trình hồ sơ đề nghị Trung ương đánh giá, công nhận sản phẩm OCOP Quốc gia…/.
PV và CTV
Bình luận