Hotline: 0941068156

Thứ hai, 25/11/2024 10:11

Tin nóng

Đa cổ thụ ở Phú Xuyên được công nhận Cây Di sản Việt Nam

Từ năm 2025 áp dụng mức tiêu chuẩn khí thải xe cơ giới nhập khẩu

25 giải sẽ được trao trong Lễ công bố, trao giải Cuộc thi viết về Cây Di sản Việt Nam năm 2024

Việt Nam chia sẻ 3 bài học trong xóa đói giảm nghèo tại G20

Ứng Hoà (Hà Nội): Hai cây cổ thụ được công nhận Cây Di sản Việt Nam

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính lên đường dự Hội nghị G20

COP29: ‘Tài chính khí hậu là an ninh toàn cầu, không phải đi làm từ thiện’

COP29: Việt Nam ủng hộ quan điểm cần đảm bảo mục tiêu tài chính khí hậu

Phấn đấu tăng trưởng GDP năm 2025 khoảng 7,0-7,5%

Tăng trưởng GDP Việt Nam có thể cao nhất khu vực ASEAN +3

Bão giật cấp 17 có thể suy yếu khi gần bờ

Theo dõi chặt chẽ, triển khai các biện pháp ứng phó bão Yinxing

Tiểu vùng Mekong mở rộng: Xây dựng hệ thống đổi mới sáng tạo với 3 trụ cột

Bão giật cấp 17 sắp vào Biển Đông

Trong 10 tháng, thiên tai gây thiệt hại trên 78 nghìn tỷ đồng

Việt Nam – UAE: Tiếp tục đẩy mạnh hợp tác kinh tế thương mại, văn hóa xã hội

Quảng Nam: Bão số 6 áp sát gây mưa lớn, gió giật cấp 10

Cảnh báo nguy cơ mưa lớn khu vực miền Trung do bão Trà Mi

Quảng Ngãi: Cấm biển từ 10h ngày hôm nay ứng phó bão Trà Mi

Theo dõi sát diễn biến của bão Trà Mi

Thứ hai, 25/11/2024

Ninh Thuận: Siết quản lý an toàn thực phẩm trên địa bàn

Thứ bảy, 18/03/2023 15:03

TMO – UBND tỉnh Ninh Thuận yêu cầu khẩn trương tham mưu để tỉnh ban hành chỉ thị về việc tiếp tục tăng cường công tác quản lý an toàn thực phẩm (ATTP) trong tình hình mới; ban hành Quy định hướng dẫn chi tiết việc thực hiện bảo đảm ATTP để các cơ sở có căn cứ thực hiện hiệu quả.

Trong thời gian qua, công tác bảo đảm an toàn thực phẩm được các cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận, đoàn thể quan tâm triển khai đồng bộ, thường xuyên và quyết liệt; theo đó trên mặt trận này có những chuyển biến tích cực, không có trường hợp xảy ra ngộ độc thực phẩm trên địa bàn tỉnh trong năm qua, đã góp phần quan trọng trong việc bảo vệ sức khỏe nhân dân và phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội trên địa bàn tỉnh.

Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đã đạt được, công tác bảo đảm ATTP trên địa bàn vẫn còn một số hạn chế nhất định như: Điều kiện cơ sở vật chất của nhiều cơ sở chưa đảm bảo; tỷ lệ xử lý đối với các cơ sở vi phạm tại các huyện, thành phố và xã, phường, thị trấn còn rất thấp; công tác quản lý các cơ sở sản xuất, kinh doanh nhỏ lẻ, nhà hàng ăn uống, cơ sở kinh doanh thức ăn đường phố, các dịch vụ cung cấp suất ăn lưu động còn chưa chặt chẽ,... là nguy cơ gây ra ngộ độc thực phẩm, đồng thời ảnh hưởng đến việc thu hút khách du lịch của địa phương.

(Ảnh minh hoạ)

UBND tỉnh xác định nhiệm vụ bảo đảm ATTP và vệ sinh tại các cơ sở kinh doanh, dịch vụ ăn uống rất quan trọng, cần triển khai thường xuyên, liên tục nhằm bảo đảm sức khỏe cho người tiêu dùng và góp phần xây dựng hình ảnh, văn hóa nhằm tạo ấn tượng tốt, thu hút du khách. Do đó, UBND tỉnh Ninh Thuận yêu cầu đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động; thường xuyên thanh tra, kiểm tra nhằm nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm, tạo thói quen, chuyển đổi hành vi tích cực đối với chủ cơ sở và cả khách hàng phải thực hiện quy định giữ gìn vệ sinh trong quán ăn; các quán ăn, nhà hàng phải thực hiện nghiêm túc việc treo bảng quy định vệ sinh an toàn thực phẩm tại nơi dễ nhìn thấy của cơ sở mình và lưu ý việc bảo đảm an toàn thực phẩm, vệ sinh môi trường, niêm yết giá, tránh tình trạng nâng giá cao bất hợp lý nhằm bảo đảm quyền lợi cho người tiêu dùng.

UBND tỉnh giao Sở Y tế khẩn trương tham mưu UBND tỉnh ban hành chỉ thị về việc tiếp tục tăng cường công tác quản lý ATTP trong tình hình mới; ban hành Quy định hướng dẫn chi tiết việc thực hiện bảo đảm ATTP để các cơ sở có căn cứ thực hiện.

 

PV và CTV

 

 

Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luận

    Bình luận của bạn

    cmt
      Web đang chạy kỹ thuật
      Zalo phone Hotline