Hotline: 0941068156

Thứ hai, 20/01/2025 00:01

Tin nóng

Đảm bảo an toàn giao thông dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ và Lễ hội xuân 2025

Thêm 15 cây cổ thụ được công nhận Cây Di sản Việt Nam

Bến Tre: Thiên tuế hơn 200 tuổi được công nhận Cây Di sản Việt Nam

Việt Nam – Lào: Thúc đẩy mạnh mẽ hợp tác kinh tế theo hướng bền vững

Dấu ấn VACNE năm 2024

Thủ tướng: Đổi mới, sáng tạo, bứt phá, đưa đất nước vững bước tiến vào kỷ nguyên vươn mình

TP. HCM: 8 cổ thụ tại Thảo Cầm viên được công nhận Cây Di sản Việt Nam

Mù Cang Chải (Yên Bái): 4 cây cổ thụ được công nhận Cây Di sản Việt Nam

Năm 2024 đánh dấu nhiều thành tựu quan trọng về chính sách, pháp luật ngành tài nguyên, môi trường

Đồng Tháp: Ghi nhận 7 cá thể sếu đầu đỏ về Vườn quốc gia Tràm Chim

Tăng cường sự lãnh đạo toàn diện của Đảng trong đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số

Quảng Ninh: 156 cây cổ thụ tại Vườn Quốc gia Bái Tử Long được công nhận Cây Di sản

Bộ Tài nguyên và Môi trường công bố loạt sự kiện nổi bật của ngành năm 2024

Nhiều ý nghĩa trong việc sớm hoàn thành tái thiết các khu dân cư

Nam Định: Cây Đa Tía trên 120 tuổi được công nhận Cây Di sản Việt Nam

Giai đoạn 2021-2030 Hà Nội đặt mục tiêu GRDP bình quân từ 8,5 - 9,5%

Hải Phòng: Thêm 4 cổ thụ được công nhận Cây Di sản Việt Nam

Thêm 49 cây cổ thụ đủ điều kiện công nhận Cây Di sản Việt Nam

8 nhóm nhiệm vụ trọng tâm phát triển kinh tế-xã hội năm 2025

Phấn đấu tăng trưởng GDP năm 2025 đạt khoảng 8%, tạo đà năm 2026

Thứ hai, 20/01/2025

Ninh Thuận: Siết quản lý an toàn thực phẩm trên địa bàn

Thứ bảy, 18/03/2023 15:03

TMO – UBND tỉnh Ninh Thuận yêu cầu khẩn trương tham mưu để tỉnh ban hành chỉ thị về việc tiếp tục tăng cường công tác quản lý an toàn thực phẩm (ATTP) trong tình hình mới; ban hành Quy định hướng dẫn chi tiết việc thực hiện bảo đảm ATTP để các cơ sở có căn cứ thực hiện hiệu quả.

Trong thời gian qua, công tác bảo đảm an toàn thực phẩm được các cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận, đoàn thể quan tâm triển khai đồng bộ, thường xuyên và quyết liệt; theo đó trên mặt trận này có những chuyển biến tích cực, không có trường hợp xảy ra ngộ độc thực phẩm trên địa bàn tỉnh trong năm qua, đã góp phần quan trọng trong việc bảo vệ sức khỏe nhân dân và phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội trên địa bàn tỉnh.

Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đã đạt được, công tác bảo đảm ATTP trên địa bàn vẫn còn một số hạn chế nhất định như: Điều kiện cơ sở vật chất của nhiều cơ sở chưa đảm bảo; tỷ lệ xử lý đối với các cơ sở vi phạm tại các huyện, thành phố và xã, phường, thị trấn còn rất thấp; công tác quản lý các cơ sở sản xuất, kinh doanh nhỏ lẻ, nhà hàng ăn uống, cơ sở kinh doanh thức ăn đường phố, các dịch vụ cung cấp suất ăn lưu động còn chưa chặt chẽ,... là nguy cơ gây ra ngộ độc thực phẩm, đồng thời ảnh hưởng đến việc thu hút khách du lịch của địa phương.

(Ảnh minh hoạ)

UBND tỉnh xác định nhiệm vụ bảo đảm ATTP và vệ sinh tại các cơ sở kinh doanh, dịch vụ ăn uống rất quan trọng, cần triển khai thường xuyên, liên tục nhằm bảo đảm sức khỏe cho người tiêu dùng và góp phần xây dựng hình ảnh, văn hóa nhằm tạo ấn tượng tốt, thu hút du khách. Do đó, UBND tỉnh Ninh Thuận yêu cầu đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động; thường xuyên thanh tra, kiểm tra nhằm nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm, tạo thói quen, chuyển đổi hành vi tích cực đối với chủ cơ sở và cả khách hàng phải thực hiện quy định giữ gìn vệ sinh trong quán ăn; các quán ăn, nhà hàng phải thực hiện nghiêm túc việc treo bảng quy định vệ sinh an toàn thực phẩm tại nơi dễ nhìn thấy của cơ sở mình và lưu ý việc bảo đảm an toàn thực phẩm, vệ sinh môi trường, niêm yết giá, tránh tình trạng nâng giá cao bất hợp lý nhằm bảo đảm quyền lợi cho người tiêu dùng.

UBND tỉnh giao Sở Y tế khẩn trương tham mưu UBND tỉnh ban hành chỉ thị về việc tiếp tục tăng cường công tác quản lý ATTP trong tình hình mới; ban hành Quy định hướng dẫn chi tiết việc thực hiện bảo đảm ATTP để các cơ sở có căn cứ thực hiện.

 

PV và CTV

 

 

Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luận

    Bình luận của bạn

    cmt
      Web đang chạy kỹ thuật
      Zalo phone Hotline