Hotline: 0941068156
Thứ hai, 25/11/2024 11:11
Thứ hai, 27/02/2023 19:02
TMO - UBND Thành phố Hà Nội yêu cầu tăng cường rà soát, kiểm tra, đôn đốc các cơ sở sản xuất giống thủy sản trên địa bàn thực hiện đăng ký đủ điều kiện theo đúng quy định của pháp luật.
UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Chỉ thị tăng cường công tác phát triển nuôi trồng thủy sản, bảo vệ và phát triển nguồn lợi thủy sản trên địa bàn thành phố Hà Nội, năm 2023.
Chỉ thị nêu rõ, để nâng cao hiệu quả công tác phát triển nuôi trồng thủy sản và bảo vệ nguồn lợi thủy sản trên địa bàn Thành phố trong năm 2023, UBND Thành phố Hà Nội yêu cầu cần ưu tiên đưa vào quy hoạch phát triển chuỗi sản xuất, chế biến thương mại, tiêu thụ sản phẩm. Ưu tiên hỗ trợ cải tạo, xây dựng hạ tầng các vùng nuôi trồng thủy sản tập trung trong quy hoạch; tập trung nguồn lực trong công tác chuyển đổi diện tích cấy lúa kém hiệu quả sang mô hình nuôi thủy sản mang lại hiệu quả kinh tế cao hơn; rà soát, phát triển nuôi thủy sản lồng bè trên sông và hồ chứa; thực hiện nghiêm túc công tác phòng, chống dịch bệnh thủy sản; công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trong sản xuất thủy sản, phát huy tiềm năng, lợi thế của từng địa phương.
(Ảnh minh hoạ)
Đồng thời, tăng cường rà soát, kiểm tra, đôn đốc các cơ sở sản xuất giống thủy sản trên địa bàn thực hiện đăng ký đủ điều kiện theo đúng quy định của pháp luật. Tập trung phát triển nuôi các giống thủy sản có giá trị kinh tế cao như: cá chép lai, cá rô phi đơn tính và các loại thủy đặc sản (cá trắm đen, cá lăng, diêu hồng, tôm càng xanh...). Đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến ứng dụng tiến bộ kỹ thuật, công nghệ mới vào sản xuất; xây dựng và phát triển các chuỗi thực phẩm an toàn, xây dựng nhãn hiệu, quảng bá, giới thiệu sản phẩm thủy sản an toàn, phát huy tiềm năng, lợi thế của từng địa phương.
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với UBND các huyện, thị xã rà soát quy hoạch thủy sản, xây dựng cơ sở sản xuất an toàn về dịch bệnh thủy sản; quản lý chặt chẽ các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh vật tư nông nghiệp và thực phẩm thủy sản theo phân cấp. Tăng cường công tác quản lý vật tư, giống thủy sản theo đúng quy định. Tăng cường quản lý an toàn thực phẩm trong suốt quá trình sản xuất, thu gom, sơ chế, chế biến, bảo quản, kinh doanh thực phẩm thủy sản theo phân cấp.
K. Linh
Bình luận