Hotline: 0941068156

Thứ ba, 26/11/2024 00:11

Tin nóng

Hoà Bình: 4 cây cổ thụ được công nhận Cây Di sản Việt Nam

Đa cổ thụ ở Phú Xuyên được công nhận Cây Di sản Việt Nam

Từ năm 2025 áp dụng mức tiêu chuẩn khí thải xe cơ giới nhập khẩu

25 giải sẽ được trao trong Lễ công bố, trao giải Cuộc thi viết về Cây Di sản Việt Nam năm 2024

Việt Nam chia sẻ 3 bài học trong xóa đói giảm nghèo tại G20

Ứng Hoà (Hà Nội): Hai cây cổ thụ được công nhận Cây Di sản Việt Nam

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính lên đường dự Hội nghị G20

COP29: ‘Tài chính khí hậu là an ninh toàn cầu, không phải đi làm từ thiện’

COP29: Việt Nam ủng hộ quan điểm cần đảm bảo mục tiêu tài chính khí hậu

Phấn đấu tăng trưởng GDP năm 2025 khoảng 7,0-7,5%

Tăng trưởng GDP Việt Nam có thể cao nhất khu vực ASEAN +3

Bão giật cấp 17 có thể suy yếu khi gần bờ

Theo dõi chặt chẽ, triển khai các biện pháp ứng phó bão Yinxing

Tiểu vùng Mekong mở rộng: Xây dựng hệ thống đổi mới sáng tạo với 3 trụ cột

Bão giật cấp 17 sắp vào Biển Đông

Trong 10 tháng, thiên tai gây thiệt hại trên 78 nghìn tỷ đồng

Việt Nam – UAE: Tiếp tục đẩy mạnh hợp tác kinh tế thương mại, văn hóa xã hội

Quảng Nam: Bão số 6 áp sát gây mưa lớn, gió giật cấp 10

Cảnh báo nguy cơ mưa lớn khu vực miền Trung do bão Trà Mi

Quảng Ngãi: Cấm biển từ 10h ngày hôm nay ứng phó bão Trà Mi

Thứ ba, 26/11/2024

Quảng Nam: Tăng cường các biện pháp bảo đảm an toàn thực phẩm

Thứ hai, 09/10/2023 12:10

TMO – Tỉnh ủy Quảng Nam yêu cầu Ban cán sự đảng UBND tỉnh lãnh đạo UBND tỉnh chỉ đạo ngành Y tế chủ trì, phối hợp với các ngành chức năng chủ động xây dựng kế hoạch triển khai các biện pháp phòng, chống ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm; phải xác định phòng ngừa ngộ độc thực phẩm là việc làm quan trọng, thường xuyên, xử lý ngộ độc thực phẩm là cấp bách.

Từ đầu năm 2023 đến nay, trên địa bàn tỉnh Quảng Nam xảy ra một số vụ ngộ độc thực phẩm làm hàng trăm người nhập viện và 01 người bị tử vong gây ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng của người dân. Trước tình hình trên, để tăng cường hơn nữa công tác bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm và phòng, chống ngộ độc thực phẩm trên địa bàn tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Nam vừa ban hành văn bản yêu cầu Ban cán sự đảng UBND tỉnh lãnh đạo UBND tỉnh chỉ đạo ngành Y tế chủ trì, phối hợp với các ngành chức năng chủ động xây dựng kế hoạch triển khai các biện pháp phòng, chống ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm; phải xác định phòng ngừa ngộ độc thực phẩm là việc làm quan trọng, thường xuyên, xử lý ngộ độc thực phẩm là cấp bách; tuyệt đối không lơ là, chủ quan, luôn chuẩn bị sẵn sàng các phương án, kịch bản để phòng, chống ngộ độc thực phẩm. Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, ngăn chặn, xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân, cơ sở sản xuất, kinh doanh vi phạm các quy định về an ninh, an toàn thực phẩm; không để cơ sở không bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm hoạt động.

(Ảnh minh họa. Nguồn: Bùi Huân)

Khi xảy ra ngộ độc thực phẩm, kịp thời chăm sóc, điều trị các ca bệnh ngộ độc thực phẩm; công bố kết quả kiểm nghiệm các mẫu liên quan đến vụ ngộ độc thực phẩm; xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật đối với các tổ chức, cá nhân, cơ sở sản xuất, kinh doanh gây ra ngộ độc thực phẩm; kịp thời cung cấp thông tin chính thống cho báo chí để định hướng tư tưởng; đồng thời, chỉ đạo xử lý thông tin xấu, độc gây hoang mang dư luận xã hội. 

Tiếp tục thông tin, tuyên truyền sâu rộng chủ trương, nhiệm vụ, pháp luật về bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm, phòng ngừa và xử lý các vụ ngộ độc thực phẩm. Các cơ quan, đơn vị, tổ chức xã hội tiếp tục tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên, người tiêu dùng lựa chọn, sử dụng các thực phẩm an toàn sức khỏe và các biện pháp phòng, chống ngộ độc thực phẩm; tích cực giám sát, phản biện xã hội trong lĩnh vực an ninh, an toàn thực phẩm. 

Đẩy mạnh công tác phổ biến kiến thức an toàn vệ sinh thực phẩm, các biện pháp phòng, chống ngộ độc thực phẩm; phát hiện, phê phán các hành vi vi phạm các quy định về bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm; biểu dương nhằm nhân rộng các chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn, các mô hình sản xuất, chế biến, kinh doanh, phân phối thực phẩm an toàn.../.

 

 

PV và CTV

 

 

 

 

Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luận

    Bình luận của bạn

    cmt
      Web đang chạy kỹ thuật
      Zalo phone Hotline