Hotline: 0941068156

Thứ bảy, 23/11/2024 12:11

Tin nóng

Từ năm 2025 áp dụng mức tiêu chuẩn khí thải xe cơ giới nhập khẩu

25 giải sẽ được trao trong Lễ công bố, trao giải Cuộc thi viết về Cây Di sản Việt Nam năm 2024

Việt Nam chia sẻ 3 bài học trong xóa đói giảm nghèo tại G20

Ứng Hoà (Hà Nội): Hai cây cổ thụ được công nhận Cây Di sản Việt Nam

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính lên đường dự Hội nghị G20

COP29: ‘Tài chính khí hậu là an ninh toàn cầu, không phải đi làm từ thiện’

COP29: Việt Nam ủng hộ quan điểm cần đảm bảo mục tiêu tài chính khí hậu

Phấn đấu tăng trưởng GDP năm 2025 khoảng 7,0-7,5%

Tăng trưởng GDP Việt Nam có thể cao nhất khu vực ASEAN +3

Bão giật cấp 17 có thể suy yếu khi gần bờ

Theo dõi chặt chẽ, triển khai các biện pháp ứng phó bão Yinxing

Tiểu vùng Mekong mở rộng: Xây dựng hệ thống đổi mới sáng tạo với 3 trụ cột

Bão giật cấp 17 sắp vào Biển Đông

Trong 10 tháng, thiên tai gây thiệt hại trên 78 nghìn tỷ đồng

Việt Nam – UAE: Tiếp tục đẩy mạnh hợp tác kinh tế thương mại, văn hóa xã hội

Quảng Nam: Bão số 6 áp sát gây mưa lớn, gió giật cấp 10

Cảnh báo nguy cơ mưa lớn khu vực miền Trung do bão Trà Mi

Quảng Ngãi: Cấm biển từ 10h ngày hôm nay ứng phó bão Trà Mi

Theo dõi sát diễn biến của bão Trà Mi

Phấn đấu tăng trưởng GDP giai đoạn 2026-2030 bình quân khoảng 7,5-8,5%

Thứ bảy, 23/11/2024

Cách bảo quản rau mùi tươi lâu

Thứ bảy, 24/02/2024 07:02

TMO - Rau mùi là loại rau dễ bị dập nát, hỏng nếu không bảo quản đúng cách. Tuy nhiên nếu bạn biết áp dụng những mẹo nhỏ dưới đây thì dù để rau cả tuần vẫn giữ được độ thơm ngon với hương vị đặc trưng.

Bảo quản bằng cách cấp đông

Hầu hết nhiều người đều có xu hướng bảo quản rau mùi bên trong ngăn mát tủ lạnh mà không biết rằng cấp đông cũng là một trong những cách bảo quản rau mùi tươi lâu nhất. Cách thực hiện: Bạn chỉ cần rửa sạch rau và chờ ráo nước. Sau đó, bạn cho rau vào hộp kín hoặc túi zip và bỏ vào ngăn đá của tủ lạnh.

Khác với quan niệm của nhiều người, rau mùi có thể chịu lạnh ở nhiệt độ -9 độ C. Do vậy, loại rau này không hề bị ảnh hưởng kể cả khi cấp trữ ở ngăn đá tủ lạnh. Trước khi nấu nướng, bạn có thể rã đông rau mùi trong một thời gian ngắn ở ngăn mát tủ lạnh rồi cho trực tiếp vào món ăn.

Quấn giấy báo

Để giữ rau mùi tươi lâu, bạn hãy rửa sạch đất cát dính ở phần gốc, sau đó dùng giấy ăn thấm thật khô rau. Tiếp theo dùng giấy báo bọc lại vòng quanh, kín cả thân và lá, và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Cách bảo quản này rất dễ làm, giúp rau tươi lâu hơn, giữ nguyên được mùi vị và độ tươi xanh trong lá rau. Với cách làm này bạn có thể giữ rau tươi trong khoảng 10 ngày liên tục.

Ngoài ra, với cách bảo quản rau mùi bằng giấy báo hay khăn giấy, bạn cho giấy báo/ khăn giấy khô vào trong hộp nhựa, xếp rau lên, phủ một lớp giấy báo/ khăn giấy rồi tiếp tục xếp một lớp rau, cứ như vậy cho đến lớp rau cuối cùng thì phủ giấy báo/ khăn giấy lên rồi đậy nắp hộp, cho vào ngăn mát tủ lạnh. Bạn có thể bảo quản rau mùi 2 - 3 tuần theo cách này.

Bảo quản thủy canh

Chuẩn bị một chai hoặc cốc nhựa/ sứ, làm sạch rồi cho lượng nước và đường thích hợp vào cốc. Sau khi trộn đều hỗn hợp, cho rễ rau mùi ngập phần nước dưới đáy cốc/chai. Thay nước thường xuyên bạn có thể giữ rau tươi trong thời gian suốt 3 tháng.

Ngoài ra có thể áp dụng theo cách: Chuẩn bị một lọ thủy tinh, cho nước và xếp rau mùi vào trong lọ sao cho tất cả phần thân rau đều ngập nước. Chụp một túi ziplog lên miệng lọ (không nên bịt kín) rồi để vào ngăn mát tủ lạnh. Vài ngày thay nước một lần và tỉa bớt lá. Cách này có thể giữ được rau tươi lâu đến hai tuần.

Bảo quản bằng cách sấy khô

Với cách làm này khi xử lý, bạn cần làm sạch cả phần rễ. Để tiến hành bạn cần chuẩn bị một chút nước nóng đã được đun sôi, sau đó cho phần rau mùi cần bảo quản vào trần sơ, trụng nước khoảng 10 giây, ngay sau đó vớt ra và ngâm rau vào thau đá lạnh để giữ được độ giòn. Cuối cùng treo rau mùi ở nơi có nắng gió để rau nhanh khô. Khi chế biến bạn chỉ cần ngâm rau vào nước và nấu ăn như bình thường.

Ngoài ra nếu gia đình bạn có nồi chiên không dầu hoặc lò sấy, thì bạn hãy rửa sạch rau, làm nóng lò nướng ở 250 độ F. Trải lá của rau mùi lên một tấm giấy nướng, đặt vào khay và để lên tầng trên cùng của lò nướng hoặc nồi chiên không dầu. Sau đó nướng trong vòng 30 phút cho đến khi rau mùi khô khô hoàn toàn. Lấy ra khỏi lò và để nguội trong vòng 10 phút. Dùng thìa hoặc tay để nghiền nát lá rau mùi thành vụn nhỏ, cho vào hộp kín để lưu trữ. Lưu ý thời gian vừa đủ để làm khô hoàn toàn lá rau và không bị cháy.

 

 

Thu Uyên 

 

 

 

 

 

Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luận

    Bình luận của bạn

    cmt
      Web đang chạy kỹ thuật
      Zalo phone Hotline