Hotline: 0941068156
Thứ năm, 28/11/2024 07:11
Thứ hai, 24/01/2022 12:01
TMO - Một số nhà vườn tại phường An Hòa, TP. Sa Đéc (Đồng Tháp) đã chuyển sang trồng lúa kiểng (lúa chậu). Nhờ có sự mới lạ, độc đáo nên các chậu lúa đã được thương lái đặt mua hết với giá cao.
Theo tìm hiểu, cây lúa sau khi gieo sạ khoảng 20 ngày là người trồng bứng (đặt) cây vào chậu và bắt đầu chăm sóc cho cây ra bông. Lúa kiểng chỉ trồng khoảng 90 ngày là có thể bán.
Giống lúa được chủ vườn lựa chọn là lúa thơm, vì ngoài có hương thơm đặc trưng, bông lúa rất sai hạt và có màu vàng óng.
Năm nay thời tiết thuận lợi nên số lúa các nhà vườn trồng phát triển tốt, trổ nhiều bông, chắc hạt, cũng vì điều này nên lúa kiểng có giá bán cao hơn năm ngoái.
Ông Nguyễn Văn Lượng (khóm Tâm An, phường An Hòa, TP. Sa Đéc), người 2 năm nay trồng lúa kiểng cho biết, do sợ dịch bệnh Covid-19 nên năm nay gia đình ông chỉ trồng khoảng 1.500 chậu lúa kiểng để bán tết, chủ yếu trồng theo đơn đặt hàng. So với năm trước, số lượng giảm hơn 6.000 chậu.
Theo ông Lượng, thời điểm này tất cả số lúa kiểng ông trồng đã được thương lái đặt mua hết với giá bán khoảng 35.000 đồng/chậu, tăng khoảng 10.000 đồng so với năm trước.
Do ít người trồng nên lúa kiểng đang là mặt hàng hót ở làng hoa Sa Đéc hiện nay.
Thảo Vy
Bình luận