Hotline: 0941068156
Thứ ba, 26/11/2024 06:11
Thứ bảy, 30/12/2023 21:12
TMO - UBND TP. Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch về quản lý An toàn thực phẩm trên địa bàn năm 2024.
Theo đó, Kế hoạch nhằm nâng cao hiệu lực quản lý nhà nước về An toàn thực phẩm (ATTP) trên địa bàn. Đồng thời, thiết lập và phát huy hiệu quả kiểm soát ATTP trong toàn bộ chuỗi cung cấp thực phẩm, chủ động trong việc bảo vệ sức khỏe và quyền lợi người tiêu dùng, đáp ứng yêu cầu phát triển và hội nhập kinh tế quốc tế.
Theo Kế hoạch, UBND TP. Hà Nội nêu các nhiệm vụ và các giải pháp thực hiện về công tác chỉ đạo và tăng cường năng lực quản lý Nhà nước về ATTP; công tác thông tin, giáo dục truyền thông ATTP; công tác thanh tra, kiểm tra, kiểm nghiệm, hậu kiểm, giám sát chất lượng ATTP; công tác xây dựng các chương trình, đề án, dự án, mô hình điểm, chuyên đề về ATTP. Đồng thời, giải pháp về kiểm soát, xử lý các sự cố, nguy cơ gây mất ATTP; đảm bảo kinh phí, nhân lực, cơ sở vật chất phục vụ công tác ATTP và thực hiện các TTHC về ATTP.
(Ảnh minh họa)
Đồng thời, giao Sở Y tế là cơ quan đầu mối thường trực Ban Chỉ đạo công tác ATTP, thực hiện các hoạt động quản lý ATTP thuộc lĩnh vực ngành Y tế quản lý theo phân công, phân cấp. Chủ trì, phối hợp duy trì phát triển, xây dựng và triển khai chương trình, dự án, đề án về ATTP thuộc lĩnh vực quản lý…
UBND TP. Hà Nội giao Sở Công Thương thực hiện thủ tục hành chính cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP, tiếp nhận hồ sơ tự công bố sản phẩm, tiếp nhận bản cam kết bảo đảm ATTP, tiếp nhận bản sao Giấy chứng nhận áp dụng các hệ thống quản lý chất lượng có xác nhận của cơ sở theo phân công, phân cấp. Tăng cường công tác xúc tiến thương mại, phối hợp tổ chức các chương trình, sự kiện nhằm tăng cường công tác xúc tiến thương mại, quảng bá, giới thiệu các sản phẩm an toàn, có nhãn hiệu, thương hiệu, kết nối sản xuất, tiêu thụ các sản phẩm thực phẩm đảm bảo an toàn, ứng dụng công nghệ cao truy xuất nguồn gốc rõ ràng, đặc sản vùng miền vào hệ thống phân phối của Hà Nội phục vụ người tiêu dùng.
Bảo Hân
Bình luận