Hotline: 0941068156
Thứ ba, 26/11/2024 04:11
Thứ sáu, 01/12/2023 19:12
TMO – Đai diện Ban tổ chức cho rằng, hiện tại đang là thời điểm phù hợp để tổ chức sự kiện Festival nhằm giới thiệu thành tựu của ngành hàng lúa gạo, sự đóng góp của nông dân, nhà khoa học, hợp tác xã, cộng đồng doanh nghiệp, vai trò quản lý của Trung ương và địa phương.
Festival quốc tế ngành hàng lúa gạo Việt Nam - Hậu Giang 2023 (Festival) được tổ chức trong bối cảnh Việt Nam đang hướng tới trở thành quốc gia tiên phong trong sản xuất lúa chất lượng, giảm phát thải, phát triển theo hướng xanh và bền vững gắn với Đề án “Phát triển bền vững một triệu ha chuyên canh lúa chất lượng cao và phát thải thấp gắn với tăng trưởng xanh vùng đồng bằng sông Cửu Long đến năm 2030”.
Festival lúa gạo Việt Nam năm 2019.
Trong buổi họp báo mới đây, đại diện Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) cho biết, Festival là sự kiện quan trọng, khẳng định vai trò, định vị ngành hàng lúa gạo Việt Nam trong nước cũng như khu vực và quốc tế, được tổ chức tại Hậu Giang vào ngày 11-14/12 với hàng loạt hoạt động, sự kiện trình diễn, hội thảo quốc tế, gian hàng triển lãm và các hoạt động bên lề khác. Đây cũng là cơ hội để người dân, doanh nghiệp trong nước tiếp cận với những thành tựu chúng ta đạt được và được thế giới công nhận trong suốt thời gian vừa qua, góp phần vào sự phát triển kinh tế-xã hội của Việt Nam.
Theo Bộ NN&PTNT, ngành nông nghiệp nói chung và ngành hàng lúa gạo Việt Nam nói riêng đã tạo dựng hình ảnh, dấu ấn rõ nét và đạt được những thành tựu đáng ghi nhận, với lượng gạo xuất khẩu hằng năm khoảng 6 triệu tấn. Đây là thời điểm phù hợp để tổ chức sự kiện Festival nhằm giới thiệu thành tựu của ngành hàng lúa gạo, sự đóng góp của nông dân, nhà khoa học, hợp tác xã, cộng đồng doanh nghiệp, vai trò quản lý của Trung ương và địa phương, từ đó, truyền thông về những cam kết của Lãnh đạo cấp cao Việt Nam với thế giới: “Việt Nam là quốc gia có trách nhiệm tham gia Hệ thống lương thực, thực phẩm toàn cầu minh bạch, trách nhiệm, bền vững”. Thông qua đó, vận động sự ủng hộ để Việt Nam trở thành “Trung tâm đổi mới sáng tạo về lương thực, thực phẩm” của khu vực.
Mỹ Phụng
Bình luận