Hotline: 0941068156

Thứ bảy, 18/01/2025 17:01

Tin nóng

Đảm bảo an toàn giao thông dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ và Lễ hội xuân 2025

Thêm 15 cây cổ thụ được công nhận Cây Di sản Việt Nam

Bến Tre: Thiên tuế hơn 200 tuổi được công nhận Cây Di sản Việt Nam

Việt Nam – Lào: Thúc đẩy mạnh mẽ hợp tác kinh tế theo hướng bền vững

Dấu ấn VACNE năm 2024

Thủ tướng: Đổi mới, sáng tạo, bứt phá, đưa đất nước vững bước tiến vào kỷ nguyên vươn mình

TP. HCM: 8 cổ thụ tại Thảo Cầm viên được công nhận Cây Di sản Việt Nam

Mù Cang Chải (Yên Bái): 4 cây cổ thụ được công nhận Cây Di sản Việt Nam

Năm 2024 đánh dấu nhiều thành tựu quan trọng về chính sách, pháp luật ngành tài nguyên, môi trường

Đồng Tháp: Ghi nhận 7 cá thể sếu đầu đỏ về Vườn quốc gia Tràm Chim

Tăng cường sự lãnh đạo toàn diện của Đảng trong đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số

Quảng Ninh: 156 cây cổ thụ tại Vườn Quốc gia Bái Tử Long được công nhận Cây Di sản

Bộ Tài nguyên và Môi trường công bố loạt sự kiện nổi bật của ngành năm 2024

Nhiều ý nghĩa trong việc sớm hoàn thành tái thiết các khu dân cư

Nam Định: Cây Đa Tía trên 120 tuổi được công nhận Cây Di sản Việt Nam

Giai đoạn 2021-2030 Hà Nội đặt mục tiêu GRDP bình quân từ 8,5 - 9,5%

Hải Phòng: Thêm 4 cổ thụ được công nhận Cây Di sản Việt Nam

Thêm 49 cây cổ thụ đủ điều kiện công nhận Cây Di sản Việt Nam

8 nhóm nhiệm vụ trọng tâm phát triển kinh tế-xã hội năm 2025

Phấn đấu tăng trưởng GDP năm 2025 đạt khoảng 8%, tạo đà năm 2026

Thứ bảy, 18/01/2025

Đà Nẵng: Siết chặt quản lý an toàn thực phẩm dịp cuối năm

Thứ sáu, 17/12/2021 14:12

TMO - Cuối năm, nhu cầu mua sắm của người dân tăng cao nên hàng hóa, thực phẩm không rõ nguồn gốc, không bảo đảm vệ sinh có nguy cơ xâm nhập thị trường. Để bảo đảm sức khỏe người dân, lực lượng chức năng tăng cường phối hợp, kiểm soát chặt chẽ hoạt động sản xuất kinh doanh trên toàn địa bàn, đặc biệt trong các siêu thị, chợ truyền thống.

Theo Ban Quản lý (BQL) An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTT) thành phố Đà Nẵng, cuối năm là thời điểm các mặt hàng thực phẩm không nguồn gốc, xuất xứ trà trộn vào thị trường. Các sản phẩm tự làm không được kiểm chứng thành phần, chất lượng cũng được bán tràn lan trên mạng. Đặc biệt, thời gian này, các cơ sở sản xuất bánh kẹo, thực phẩm phục vụ Tết gấp rút chuẩn bị sản phẩm cung ứng thị trường phục vụ người dân.

(Ảnh minh họa)

Tại cơ sở sản xuất nông sản sạch Đô 37 (quận Ngũ Hành Sơn), ngoài chuyên doanh ngũ cốc, tinh bột nghệ, các loại hạt, cơ sở còn làm thêm thịt khô gà đóng hộp với số lượng lớn phục vụ Tết, cung ứng tại các cửa hàng nông sản sạch, siêu thị mini và các nền tảng trực tuyến.

Tại các siêu thị, chợ truyền thống trên địa bàn, công tác kiểm soát nguồn gốc sản xuất, kinh doanh, bảo đảm yêu cầu ATVSTP cũng luôn được chú trọng. Đơn cử thời gian qua, chợ Hàn triển khai cho tiểu thương dán tem QR mặt hàng thực phẩm tự đóng gói nhằm nâng cao trách nhiệm của người kinh doanh trong sản xuất thực phẩm chất lượng, bảo đảm ATVSTP.

Ông Hoàng Cung Thượng Đức, Phó trưởng BQL chợ Hàn cho biết, hằng ngày, Ban Quản lý chợ tiến hành đi kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện dán tem đúng quy định. Đồng thời, kiểm tra việc ghi chép nguồn gốc xuất xứ các sản phẩm không đóng gói của tiểu thương. Những tiểu thương không chấp hành việc dán tem, ghi chép sổ nguồn gốc thực phẩm, BQL chợ sẽ lập biên bản và báo cáo cơ quan chức năng xử lý nghiêm.

Từ nay đến Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán 2022, BQL chợ Hàn sẽ tích cực phối hợp BQL ATTP, Chi cục Quản lý thị trường thành phố tiến hành thanh tra thực phẩm tại chợ. Song song đó, tăng cường tuyên truyền, nhắc nhở tiểu thương chợ chấp hành tốt quy định trong sản xuất, kinh doanh đáp ứng các tiêu chí ATTP.

Ngoài ra, BQL ATTP thành phố sẽ tuyên truyền trên xe lưu động tại các chợ với những thông điệp bảo đảm ATTP, sử dụng video tuyên truyền…nhằm hướng dẫn người dân cách chọn mua, chế biến, bảo quản và tiêu dùng thực phẩm an toàn.

 

My Hân

Thích và chia sẻ bài viết:

Bình luận

    Bình luận của bạn

    cmt
      Web đang chạy kỹ thuật
      Zalo phone Hotline